Máy biến tần – giải pháp tối ưu hoạt động của hệ thống quạt công nghiệp.

Máy biến tần có khả năng tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa hoạt động của nhiều thiết bị công nghiệp, trong đó có hệ thống quạt công nghiệp.

Trong nhiều khâu của các dây chuyền sản xuất hệ thống quạt trong lò đứng, lò quay, các loại quạt thổi, quạt hút… được sử dụng rộng rãi, và chúng rất cần thiết trong quá trình hoạt động của nhà máy.

Tuy nhiên, khi hệ thống quạt hoạt động liên tục cùng với phương thức điều khiển áp suất và lưu lượng truyền thống thông qua hệ thống van tiết lưu đã gây ra sự lãng phí điện năng rất lớn. Vì thế, máy biến tần là giải pháp tối ưu cho vấn đề này, để hiểu rõ hơn các bạn hãy cùng Điện cơ Quan Hiền tìm hiểu qua những thông tin sau đây:

Nguyên lý tiết kiệm điện năng cho hệ thống quạt của máy biến tần

Dựa trên nguyên tắc tỉ lệ của quạt, nếu sử dụng dòng biến tần để điều chỉnh tốc độ, chúng ta có thể vẽ đường thuộc tính quan hệ giữa áp suất và lưu lượng gió cho quạt. Từ đó giúp áp suất giảm đi và lúc này công suất hoạt động cũng được hạ thấp rất nhiều, nên hiệu quả tiết kiệm điện là rất rõ ràng.

Chính vì thế, trong máy móc có trang bị quạt gió và bơm, việc sử dụng máy biến tần là giải pháp để tiết kiệm năng lượng thông qua việc điều chỉnh lưu lượng và áp suất hiệu quả nhất.

Ngoài ra, máy biến tần còn có ý nghĩa đặc biệt trong hệ thống quạt lò hơn. Khi sử dụng biến tần tiết kiệm năng lượng cho quạt lò hơi người dùng có thể điều khiển quạt hay bơm tại bất kỳ tốc độ nào dưới tốc độ lớn nhất cho phép. Từ đó có thể điều chỉnh lưu lượng gió hay áp suất mà không cần sử dụng van điều tiết lưu lượng gió hay van điều áp.

Những lợi ích khi sử dụng máy biến tần cho hệ thống quạt công nghiệp.

Lắp đặt máy biến tần không chỉ hỗ trợ hoạt động của hệ thống quạt công nghiệp mà nó còn mang lại những lợi ích sau đây:

+ Khởi động êm, điều khiển tốc độ là dải liên tục, hạn chế được tác động của dòng khởi động.

+ Giúp hệ thống hoạt động tốt ở những nơi có nguồn điện không ổn định

+ Dòng biến tần tiết kiệm năng lượng sẽ tự động ngắt đi phần Moment dư để tăng hiệu quả tiết kiệm điện.

+ Đặc biệt là cải thiện hệ số công suất, gần như là không có hao phí

+ Giảm tiếng ồn và cải thiện môi trường làm việc cho người lao động

+ Ngoài ra máy biến tần còn có chức năng bảo vệ Motor khi xảy ra lỗi như: quá tải, quá dòng, qua áp, mất pha ngõ vào, mất pha ngõ ra…

Như vậy, với những ưu điểm trên máy biến tần ngày càng được sử dụng nhiều hơn để nâng cao hiệu quả làm việc của hệ thống quạt công nghiệp. Các bạn hãy đầu tư cho hệ thống của mình những bộ biến tần chất lượng ngay hôm nay bằng cách liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp những sản phẩm chất lượng chính hãng.

 

 >>>Xem thêm: Máy biến tần giải quyết vấn đề “cấp bách” của ngành hóa chất.