Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy biến tần mà bạn cần biết

Máy biến tần hiện nay được xem là một giải pháp hữu hiệu cho các ngành sản xuất bởi dễ thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên giống như bất cứ loại máy, hệ thống nào khác thì máy biến tần cũng có một số lưu ý, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên, tùy theo ứng dụng mà bạn lựa chọn bộ biến tần cho phù hợp, theo cách đó bạn sẽ chỉ phải trả một chi phí thấp mà lại đảm bảo độ tin cậy làm việc.

Và bạn cũng nên quan tâm đến những linh kiện điện tử bán dẫn nên rất nhạy cảm với điều kiện môi trường bên trong bộ biến tần bởi Việt Nam có khí hậu nóng ẩm nên khi lựa chọn bạn phải chắc chắn rằng bộ biến tần của mình đã được nhiệt đới hoá, phù hợp với môi trường khí hậu Việt Nam. Do vậy bạn phải đảm bảo điều kiện môi trường lắp đặt như nhiệt độ, độ ẩm, vị trí.

 

Máy biến tần không thể làm việc ở ngoài trời, chúng cần được lắp đặt trong tủ có không gian rộng, thông gió tốt (tủ phải có quạt thông gió), vị trí đặt tủ là nơi khô ráo trong phòng có nhiệt độ nhỏ hơn 500oC, không có chất ăn mòn, khí gas, bụi bẩn, độ cao nhỏ hơn 1000m so với mặt nước biển.

Khi sử dụng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, nếu không hiểu hoặc không chắc chắn thì không tự ý mắc nối hoặc thay đổi các tham số thiết đặt. Hãy nhờ đến các chuyên gia kỹ thuật của hãng cung cấp biến tần cho bạn hướng dẫn lắp đặt, cài đặt để có được chế độ vận hành tối ưu cho ứng dụng của bạn.

Đi kèm với máy biến tần đều có một cuốn tài liệu tra cứu nhanh, bạn nên ghi chép chi tiết các thông số đã thay đổi và các lỗi mà bạn quan sát được vào cuốn tài liệu này, đây là các thông tin rất quan trọng cho các chuyên gia khi khắc phục sự cố cho bạn. Và khi máy biến tần báo lỗi hãy tra cứu mã lỗi trong tài liệu và tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi, chỉ khi nào khắc phục được lỗi mới khởi động lại.

Lưu ý cuối cùng là ngày nay máy biến tần không còn là một thứ xa xỉ tốn kém chỉ dành cho những người có tiền, những tiện ích mà bộ biến tần mang lại cho bạn nhiều hơn rất nhiều so với chi phí bạn phải trả, nên bạn đừng ngần ngại đầu tư mua biến tần cho các hệ truyền động của bạn có thể ứng dụng được biến tần. Đây chắc chắn một sự đầu tư đúng đắn, một chiến lược đầu tư tổng thể và dài hạn.

 

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy biến tần, mong rằng bạn đã có thêm thông tin hữu ích để có thể sử dụng tối ưu hơn giúp cho hoạt động kinh doanh ngày càng tốt hơn. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng máy biến tần thì hãy liên hệ ngay với Quan hiền tại số điện thoại 0274.3710206  / 3711071/ 3727695 nhé! 

 

Xem thêm: 4 ứng dụng của máy biến tần trong công nghiệp và xây dựng