4 ứng dụng của máy biến tần trong công nghiệp và xây dựng

Thông qua những nguyên lý hoạt động thông minh và ứng dụng của máy biến tần mang lại lợi ích thực tế thì máy biến tần đã được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp và xây dựng.

Biến tần điều khiển nâng hạ và điều khiển vị trí:

Một ứng dụng của máy biến tần trong công nghiệp và xây dựng chính là để điều khiển lực căng cho ứng dụng nâng, hạ trong ngành cẩu trúc, cầu trục, cần trục...

Biến tần dùng để tiết kiệm năng lượng

Thêm nữa, máy biến tần còn được ứng dụng như giải pháp tiết kiệm năng lượng trong các hệ thống bơm điều  áp, trong ngành công nghiệp lạnh, ngành nén khí, công nghệ sản xuất bia, rượu, sữa, ngành giấy, nhựa…

 

Thay thế cho việc sử dụng các cơ cấu điều khiển vô cấp truyền thống trong máy công tác

Máy biến tần thường được kết hợp với động cơ không đồng bộ 3 pha sẽ giúp điều chỉnh vô cấp thiết bị công tác, tiết kiệm được một lượng điện năng lớn, cải thiện hệ số công suất của motor, có khả năng tăng tốc động cơ lên rất cao , tích hợp nhiều chế độ điều khiển, có chức năng hãm, bảo vệ motor với việc phát hiện lỗi như: quá áp, thấp áp, mất pha, quá tải, quá dòng, chạm đất…từ đó nâng cao khả năng truyền thông, tự động hóa.

Cải thiện khả năng điều khiển của các hộp số:

Một ứng dụng của máy biến tần khá phổ biến đó là sử dụng biến tần điều khiển động cơ để mở rộng tốc độ máy giúp điều khiển đơn giản nhưng vẫn đáp ứng mọi đòi hỏi công nghệ về tốc độ với chi phí thấp.

Chính bởi những ứng dụng phổ biến nêu trên máy biến tần ngày càng được quan tâm trong các doanh nghiệp và các công ty về lĩnh vực phân phối công nghiệp như trong điều khiển phải trục, thang máy, quạt công nghiệp... nhằm tiết kiệm điện, hiệu suất động cơ cao, tuổi thọ máy móc tốt hơn. Hơn nữa nhờ tính năng vượt trội của biến tần trong công nghiệp đã đem lại hiệu quả cao về mặt kinh tế, tiết kiệm được nhiều chi phí cho các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện năng lớn: chế tạo thép, xi-măng. Cho nên, máy biến tần trong công nghiệp là một trong những giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời kỳ lạm phát hiện nay.

 

Trên đây là một số ứng dụng của máy biến tần trong công nghiệp và xây dựng,  với những ưu thế vượt trội của mình chắc chắn chúng sẽ đem đến sự hiệu quả trong sản xuất. Nếu khách hàng có quan tâm hoặc có nhu cầu sử dụng thì hãy liên hệ ngay với Quan hiền tại số điện thoại 0274.3710206  / 3711071/ 3727695 để được tư vấn lựa chọn nhé! 

 

Xem thêm: Bật mí những vai trò của máy biến tần trong công nghiệp