Bật mí những vai trò của máy biến tần trong công nghiệp

Ngày nay máy biến tần được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực bởi nó mang đến những lợi ích thực tế vượt trội. Bên cạnh những ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp thì việc sử dụng máy biến tần trong công nghiệp cũng ngày càng phổ biến. Hãy cùng khám phá những lợi ích mà máy biến tần đem đến cho hoạt động công nghiệp nhé!

Vai trò của máy biến tần trong công nghiệp

 

Trong mọi hoạt động sản xuất, năng lượng là nguồn lực quan trọng, cũng là yếu tố đảm bảo cho sự phát triển của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, việc thiếu hụt năng lượng vẫn đang xảy ra và trở lên phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới đặc biệt là các nước đang phát triển. Và ở nước ta, việc hướng tới sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đang là tiêu chí của đa số các nghành nghề, những đầu tư phát triển hệ thống tiết kiệm năng lượng rất được ưu tiên.

 

Thế nhưng đa số các doanh nghiệp hiện nay sử dụng các thiết bị, công nghệ lạc hậu có hiệu suất thấp, việc quản lý năng lượng chưa được chú ý đúng mức dẫn đến tổn thất cao. Thông qua cách đầu tư nâng cao hiệu suất của các hệ thống sử dụng năng lượng, áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm giá thành sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Và một giải pháp hiện nay rất được ưa chuộng đó là sử dụng máy biến tần. Đây là một trong những giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng,  nâng cao hiệu suất cho động cơ xoay chiều trong các dây chuyền sản xuất.

Hiệu quả khi sử dụng

Những lợi ích thực tế của máy biến tần đem đến như sau:

- Hiệu suất làm việc của máy cao;

- Quá trình khởi động và dừng động cơ rất êm dịu nên giúp cho tuổi thọ của động cơ và các cơ cấu cơ khí dài hơn;

- An toàn, tiện lợi và việc bảo dưỡng cũng ít hơn do vậy đã giảm bớt số nhân công phục vụ và vận hành máy...

- Tiết kiệm điện năng ở mức tối đa trong quá trình khởi động và vận hành.

Ngoài ra, hệ thống máy có thể kết nối với máy tính ở trung tâm. Từ trung tâm điều khiển nhân viên vận hành có thể thấy được hoạt động của hệ thống và các thông số vận hành (áp suất, lưu lượng, vòng quay ...), trạng thái làm việc cũng như cho phép điều chỉnh, chẩn đoán và xử lý các sự cố có thể xảy ra.

 

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời của máy biến tần, mong rằng những thông tin hữu ích này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về máy biến tần và đưa ra lựa chọn thích hợp nhất. Nếu như bạn có quan tâm sử dụng thì hãy liên hệ ngay với QUAN HIỀN tại số điện thoại 0274.3710206  / 3711071/ 3727695 để được tư vấn lựa chọn nhé!